พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ฝึกตัวคุณเองให้เป็นหัวหน้าฝูงเวลาเลี้ยง มินิบูลเทอเรีย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2017, 07:43:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19073
    • ดูรายละเอียด
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการดำเนินชีวิตกับ มินิบูลเทอเรีย บางครั้งท่านจำเป็นต้องเหน็ดเหนื่อย จะต้องใช้ความพยายามอย่างสูง ชุลมุน ปวดสมองพอประมาณ จากอุปนิสัยของสุนัขสายพันธุ์นี้ ทว่าไม่มีวันเบื่อแน่นอน เนื่องจากพวกมันเป็นน้องหมาที่แอคทีพ สนุก ขี้อ้อนสูง ช่างเรียกร้องความสนใจ ดังนี้การฝึกสอนปลูกสร้างวินัยตั้งแต่ตัวเล็กๆ เป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการช่วยให้มันคิดว่าคุณเป็นผู้นำฝูง
 
ระบบผู้นำฝูงนั่นก็คือสิ่งไร
 
รูปแบบการใช้ชีวิตของสัตว์ค่อนข้างอยู่ปนเป็นฝูง โดยในแต่ละกลุ่มจะมีอยู่หนึ่งตัวที่เป็นผู้สั่งการ ที่แข็งแรงที่สุด ได้รับการยอมรับเป็น “จ่าฝูง” มีหน้าที่สั่งการ เอาใจใส่ดูแลลูกฝูง ในวงการของสุนัขมินิบูลเทอเรียก็มีรูปแบบผู้นำฝูงเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะความดิบของสุนัขเป็นสัตว์ป่ามาก่อน แต่พอผ่านเวลาเปลี่ยนไปน้องหมากลายเป็นสัตว์เลี้ยงด้านในผู้คน  เป็นเหตุให้พวกมันมองว่าคนพ่อแม่พี่น้องนี่แหละ คือฝูงของมัน รวมทั้งพวกมันก็จะประมาณสถานภาพของตัวเอง อยู่เสมอ รวมทั้งถ้ามีลูกทีมคนใดอ่อนแอ มันก็จะแสดงบารมีว่าอยู่เหนือกว่า โดยการขี้ระแวง ไม่ฟัง
 
ทั้งนี้ผลมาจากการเลี้ยงดูแบบตามใจ ขาดการฝึกหัดรูปแบบและลำดับในกลุ่มนั่นเอง ส่งผลให้สุนัข mini bull terrier  อาจมีนิสัยดุร้าย หวงอาหารการกิน หวงแหนที่นอน โดนจ้องตามิได้ จะเริ่มการต่อสู้ โดยการขู่ และเห่า กัด ดื้อรั้น ไม่ฟัง เรียกไม่มา ต่อต้านคำสั่ง ปฏิบัติในสิ่งซึ่งท่านผู้อ่านไม่ได้อนุญาต  ด้วยเหตุว่าพวกมันมองว่าตนเองคือหัวหน้าฝูง
 
 
ควรจะฝึกฝนให้มินิบูลเทอเรียยอมรับท่านผู้อ่านเป็นจ่าฝูงอย่างไร
 
อันดับแรกนั่นก็คือ คุณต้องเริ่มคิดในแบบอย่างหมามินิบูลเทอเรียคิดก่อน จูนวิธีการคิดให้ใกล้เคียงกับสุนัข เมื่อท่านคือผู้นำฝูงมีหลักการสั้นๆ คือ จ่าฝูงต้องปฏิบัติก่อนเสมอ เป็นต้นว่า การทานอาหารผู้นำฝูงจำต้องทานเสียก่อน ร่วมถึงการจัดแบ่งของกินให้ชัดเจน สิ่งใดของผู้เลี้ยงสิ่งใดของสุนัขไม่โยนอาหารคุณให้มันกิน
 
การเดินเล่นนอกที่อยู่อาศัย หรือออกกำลัง จำต้องเกิดจากความต้องการของท่านเอง มิใช่น้องหมาเข้ามาอ้อนแล้วคุณก็พามันออกไป สิ่งสำคัญคุณต้องเดินนำพวกมันเดินออกจากที่พักก่อน กฎง่ายๆ  ผู้นำฝูงต้องเดินออกก่อน น้องหมาเดินออกตามหลัง และเพื่อนๆเป็นคนเลือกเส้นทางการเดินเล่น ไม่ควรให้น้องหมานำเรา หรือในสำหรับการเล่นสนุกกับมินิบูลเทอเรีย เพื่อนๆควรกำหนดวิธีการ พร้อมทั้งกำหนดเวลาในการเล่นสนุก ไม่เอาใจจนทำให้พวกมันเชื่อว่ามันคือนายคุณ เมื่อเล่นเรียบร้อยจะต้องเก็บกวาดของเล่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้มินิบูลเทอเรียรู้ว่าหัวหน้าฝูงจะต้องยินยอมแค่นั้นมินิบูลเทอเรียถึงจะได้เล่น
 
โดยปรกติแล้ว ลูกสุนัขจะเริ่มท้าทายอำนาจตอนที่ยังเด็กๆ เพื่อประเมินสถานะความเป็นจ่าฝูงของตนเอง เพราะฉะนี้ ท่านผู้อ่านควรจะฝึกให้มันรู้ลำดับสูง-ต่ำของฝูงเริ่มต้นเจ้านี่ยังเด็ก ควรจะดุพฤติกรรม พร้อมทั้งทำโทษในทุกๆ ครั้งที่กระทำผิด โดยสามารถเลือกใช้กระดาษม้วนเฆี่ยนตีโต๊ะ ให้ก่อเกิดเสี่ยงเป็นการห้ามปราม และหากเจ้านี่ดื้อดึงต้าน ควรใช้การกดหัว ทำให้มันหงายท้อง อยู่กับที่เพื่อเป็นยอมรับ ยอมศิโรราบอยู่ใต้ข้อบังคับของหัวหน้าฝูงเช่นเพื่อนๆ
 
บางครั้งความเป็นจ่าฝูงของมินิบูลเทอเรียมารูปแบบที่คุณไม่ทราบ  เช่นว่า การใช้ปากคาบลูกฟุตบอลมาเพื่อให้คุณขว้าง สำหรับปรนเปรอความเบิกบานของมัน หรือเข้ามาให้เพื่อนๆเอาอกเอาใจลูบหัวในเวลาที่ท่านสาระวนอยู่กับการทำงาน  ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้พวกมันจะเห็นว่าพวกมันสามารถเอาชนะคุณได้ หากเราไม่เข้าใจภาษาของพวกมัน ไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับระบบผู้นำฝูง เราจะไม่ทันเกมของเจ้านี่ เพราะฉะนั้นหากว่าต้องการให้สุนัขมินิบูลเทอเรียของคุณน่ารักน่าเอ็นดู แสนดี เชื่อตามคำสั่งอย่างยอดเยี่ยม ไม่ดื้อดึง  ต้องขึ้นต้นที่ตัวพี่เลี้ยง มาเริ่มแสดงความเป็นจ่าฝูงของท่านให้พวกมันเป็น และฝึกสอนให้พวกมันอยู่ภายใต้อาณัติของคุณด้วยความรักเอาใจใส่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Mini Bull Terrier

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://littlebull.blog.fc2.com/blog-entry-2.html

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier

voip-tag.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000