พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับ เลี้ยง มินิบูลเทอเรีย ไม่ให้เป็นหมาดุ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 01, 2017, 11:40:51 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20806
    • ดูรายละเอียด
นิสัยก้าวร้าวของลูกสุนัขนั้น ส่วนหนึ่งได้จากสายพันธุ์ ของพวกเขา ถ้าหากเป็นสุนัขที่อยู่ในกลุ่มนักล่า เช่น มินิบูลเทอเรีย ก็มีความเสี่ยงซึ่งมันจะดื้อรั้น พร้อมทั้งอาการดุตามสัญชาตญาณ แต่กระนั้นเหตุข้อสำคัญยิ่งกว่านั่นก็คือ วิธีการเลี้ยงดูรวมทั้งนิสัยของเจ้าของหมา ซึ่งค่อนข้างส่งผลโดยตรงแก่นิสัยยิ่งกว่าสายพันธุ์ของพวกมันเสียอีก
 
1.จำต้องเข้าใจนิสัยของมัน
 
สิ่งสำคัญคือจำต้องเข้าใจสุนัข การเลี้ยงดูที่มีประสิทธิภาพไม่ใช่ให้พวกเขาแข็งแรงแค่รูปร่างเท่านั้น ถึงกระนั้นสภาพอารมณ์ต้องดีด้วย ข้อแรกที่คุณต้องปฏิบัติ คือ ควรเข้าใจนิสัยของสายพันธุ์ ลูกสุนัขโดยการซื้อตำราขั้นตอนเลี้ยงหมาสายพันธุ์นั้นๆ ศึกษาเล่าเรียนข้อมูลเอาไว้ให้อย่างมาก เนื่องจากหลายท่านไม่มีความเข้าใจในการเลี้ยงน้องหมาที่ดีพอ เลี้ยงสไตล์ปกติ ประเภทตามมีตามเกิด
 
บางคราวปล่อยปะละเลย เอาใจเกินไป บางท่านเลี้ยงดูมินิบูลเทอเรียรูปแบบยุยง เฆี่ยนตี ฝึกสอนให้กัด ให้ก้าวร้าว บางท่านเลี้ยงดูไม่ถูกต้องกับนิสัยของมัน สุนัขพันธุ์นักล่า ต้องการพื้นที่ปลดปล่อยพลังข้างใน{ร่างกาย|ตัวมันถึงกระนั้นกลับเลี้ยงดูแบบกรงขังเป็นผลให้พวกมันกดดัน ปรากฏความตึงเครียด ต้นเหตุความหวาดระแวงสภาพแวดล้อม สิ่งแปลกปลอม ขาดแคลนSkillเข้าผู้เข้าคน ขาดการความเข้่าใจ พอเป็นอิสระก็จะเตลิดเปิดเปิง ก่อให้เกิดปมปัญหากับคุณได้
 
แต่ก็ยังโชคดี ที่แม้ว่าน้องหมาจะตัวเล็ก ไซน์กลางดังเช่น mini bull terrier หรือว่าสายพันธุ์ใหญ่ เพื่อนๆก็สามารถที่จะฝึกฝนให้พวกเขาให้กลายเป็นสุนัขน่ารักได้ โดยการเสริมสร้างกฎเกณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นการทาน การอยู่ การฝึกหัดหมาขับถ่ายอย่างมีระเบียบ หากท่านผู้อ่านฝึกฝนมันอย่างดีก็สามารถที่จะพาพวกมันไปได้ทุกหนทุกแห่งอย่างปราศจากปัญหา
 
2.จะต้องนำสุนัขบริหารร่างกาย
 
การไม่พาลูกสุนัขของเพื่อนๆไปเดินเล่นเลย จะส่งผลให้มินิบูลเทอเรียมีความเสี่ยงเป็นโรคอ้วน จิตใจเสื่อมเสีย มีความประพฤติขี้ระแวง ถึงแม้ว่าบางครอบครัวอาจมีลู่วิ่งให้ แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะทดแทนจุดแข็งของการนำออกกำลังกายนอกบ้านได้ เพราะมันเป็นการเล่นที่ทำให้เจ้านี่ผ่อนคลาย สุขภาพร่างกายแข็งแรง ฝึกการเข้าผู้เข้าคน เรียนรู้ภาวะแวดล้อมข้างนอก และปลูกสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีของเจ้าของและหมา แต่อย่างไรก็ตามท่านผู้อ่านต้องใช้ โซ่ฝึก เพื่อกำกับ ฝึกหัดให้มินิบูลเทอเรียรู้จักรับคำสั่ง อีกทั้งยังเป็นการป้องกันอันตรายที่สามารถเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถูกรถยนต์ทับเฉี่ยวชน และกัดกับสุนัขข้างถนน  นอกจากนี้การออกกำลังกายโดยการวิ่งตามของเล่น  ปาลูกบอล ถือเป็นเรื่องสนุกอย่างหนึ่งที่สามารถฝึกฝนหมาได้เช่นเดียวกัน ท่านสามารถฝึกฝนการออกคำสั่งให้พวกเขาคุ้นเคยกับการนั่งพร้อมทั้งรอคอย อย่างไรก็ดีสิ่งสำคัญคือกิจกรรมพร้อมทั้งจำนวนเวลาสมควรเหมาะสมกับช่วงอายุของพวกเขาด้วย
 
 
3.จำต้องหัวหน้าฝูงของมัน
 
น้องหมามินิบูลเทอเรียคือหมาที่ชอบสังคมพร้อมทั้งมันจะคล้อยตามเฉพาะเจาะจงแต่จ่าฝูง ตัวที่เหนือกว่าแค่นั้น เหตุฉะนี้ เจ้าของสมควรฝึกให้พวกมันเชื่อถือและศรัทธาว่าท่านคือจ่าฝูง คือเจ้านายของพวกมัน โดยการสอนให้คุ้นเคยกฎเกณฑ์ของครอบครัว ไม่เฆี่ยนตี ดุด่า สอนให้รู้จักคอยเวลากินอาหาร สอนให้หยุดนิ่ง ให้เชื่อฟังพื้นฐาน หยุด นั่ง หมอบ คอย ให้มินิบูลเทอเรียควบคุมตนเองให้ได้ รวมไปถึงการฝึกสอนในรูปแบบจ่าฝูง ผู้นำฝูงกินก่อน ทำก่อน ออกก่อน เพื่อให้พวกมันรับฟังคำสั่งคุณอย่างเคร่งครัด ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือเพื่อนๆจะต้องใช้ความอดทนหนักแน่นอย่างมากมายในการฝึกสอนเขาช่วงแรกๆ ควรจะปฏิบัติอย่างจริงจัง แต่กระนั้นไม่ใช้การตวาดดุ เสียงดัง เพราะจะส่งผลให้พวกมันเกิดความกดดัน ความตึงเครียด และฝึกสอนไปทีละขั้นตอน  โดยจะทำให้พวกมันเข้าใจง่ายๆขึ้นและไม่สร้างปัญหาให้กับเพื่อนๆ
 
หมาทุกๆ ตัวจงรักภักดีกับเจ้าของ จะสายพันธุ์ อะไรก็ตาม จะมินิบูลเทอเรียหรืออย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อท่านนำมันมาเลี้ยงแล้ว สุนัขจะรักและมีแต่ท่านไปตลอดชีพ เพราะฉะนี้ ก่อนที่เลี้ยงดูต้องไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ท่านพร้อมมูลไหม มิใช่อยากเลี้ยงดูเพราะว่าความรู้สึกชั่วพริบตาเดียว ถึงเวลาไม่ประทับใจ ไม่ได้อยากเลี้ยงก็นำให้บุคคลอื่น ไม่เอาใจใส่พวกมัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำร้ายความรู้สึกของพวกมันอย่างยิ่ง สุนัขก็มีอารมณ์เหมือนกับท่าน ข้อสำคัญมันซื่อสัตย์คนอื่นไม่ได้ง่ายเหมือนคุณ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Mini Bull Terrier

เครดิตบทความจาก : http://www.postptc.com/index.php?topic=214092.new#new

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier
ธันวาคม 02, 2017, 01:50:08 PM
ตอบกลับ #1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 246
    • ดูรายละเอียด

ผลบอลสด
เยอร์เก้น คล็อปป์กุนซือสุดยอดเกมรุกของลิเวอร์พูลเบื่อที่จะต้องมาตอบคำถามเกี่ยวกับค่าตัวของฟิลิปเป้ คูตินโญ่มิดฟิลด์พ่อมดน้อยรวมถึงกำลังพิจารณาให้มาร์โค กรูยิชกองกลางดาวรุ่งเลือดเซิร์บย้ายไปอยู่ทีมอื่นด้วยสัญญาเช่าตลาดซัมเมอร์ปีนี้’หงส์แดง’ปฏิเสธข้อเสนอซื้อคูตินโญ่จากบาร์เซโลน่า 3 ครั้งโดยราคาสูงสุดคือ 118 ล้านปอนด์แล้วข่าวคราวก็เงียบไปจนกระทั่งระยะหลังมีกระแสว่า’ต่างดาว’เตรียมยื่นขันหมากมาใหม่มกราคมนี้หลังจากได้รับแจ้งจากลิเวอร์พูลว่าต้องการค่าตัว 128 ล้านปอนด์คล็อปป์ตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า “ตั้งราคาหรือเปล่างั้นเหรอ น่าสนใจนี่ แต่ผมไม่มีอะไรจะพูดถึงเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย แน่นอนว่าฟิลยังสำคัญยิ่งยวดต่อเรา เราหยุดคิดเรื่องเขากันสักช่วงได้ไหมเนี่ยเพราะเรื่องมันมาจากสื่อฝั่งสเปนมากกว่าเสียอีกนะว่าไหม”สำหรับกรูยิชยังได้รับโอกาสในทีมชุดใหญ่ไม่มากนักโดยฤดูกาลนี้ได้ลง 5 นัดแต่เป็นในบอลถ้วยทั้งหมดจนเอเยนต์ของเขาต้องออกมาเป็นกระบอกเสียงผลักดันให้ดาวเตะวัย 21 ปีย้ายสังกัดชั่วคราวเพื่อให้ได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่องJK’ กล่าวอีกว่า “เขาพูดถูก ถึงเวลาแล้วที่มาร์โคสมควรได้ลงมากกว่านี้ ถ้ามันเป็นไปไม่ได้กับที่นี่เราก็ต้องมาคิดกันถึงการปล่อยยืม ผมชอบเด็กคนนี้มาก เขาพัฒนาขึ้นเร็วเว่อร์ๆเลย การโหม่งบอลของเขายอดมากแต่เขาไม่ได้มีชื่อในทีมบ่อยนักซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเขา”“เราจะมาคิดกันดู เราอยากช่วยนักเตะอยู่เสมอ ก่อนอื่นในฐานะสโมสรเราต้องคิดถึงพวกเราก่อน ผมเห็นภาพมาร์โคเล่นให้ลิเวอร์พูลในอนาคตอย่างชัดเจนแต่ตอนนี้เขาไม่ได้ลงเราจึงต้องมาดูกันว่าจะทำอะไรได้บ้างเพื่อเพิ่มแนวโน้มที่เขาจะทะลุขึ้นมาได้ในอนาคตอันใกล้”

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000